Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1


 • Mã tin: 896
 • Người đăng:
 • Tel:
 • Phạm vi rao:
 • Giá bán:
 • Hướng dẫn mua hàng an toàn
 • Không trả tiền trước khi nhận hàng
 • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền
 • Hẹn gặp ở nơi công cộng
 • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt ở cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
Liên hệ quảng cáo 0939.232.883
 • siêu nhân leech
  07-01-2012, 05:13 PM
  Cấp độ: 4/10002.000 bài viết.
  staff leech đang ẩn
  704
  #1

  Những cuộc di cư vĩ đại của loài vật!

  Tweet


  Linh dương đầu bò và chặng đường dài 1.800 km  Sau hàng chục năm nỗ lực cuối cùng các nhà quay phim về thế giới hoang dã đã có thể chứng thực rằng mỗi năm hàng triệu con linh dương đầu bò và ngựa vằn tiến hành cuộc di trú bão táp của mình một lần.

  Vào khoảng tháng 2, cuộc di cư của loài linh dương đầu bò được bắt đầu tại bình nguyên Serengeti, thuộc phía nam Tanzania. Thời gian cụ thể của cuộc di cư phụ thuộc vào tiến trạng tiến triển của cả bầy trong mùa sinh sản.


  Trong mùa sinh sản, có khoảng 50 ngàn con linh dương con được sinh ra. Tuy nhiên, đến khoảng đầu tháng 3 thì có khoảng hơn 50 vạn ngựa vằn, gần 2 triệu linh dương và 100 ngàn các loài động vật ăn cỏ khác tham gia cuộc di cư bão táp này.

  Cuộc di cư sẽ vượt qua khu vực Massai Mara thuộc biên giới Kenya và hướng về phía rừng và bình nguyên nhiều nước và cỏ tại phía tây Serengeti.

  Trong cuộc “trường chinh” tiến về vùng đất hứa, trở ngại cuối cùng và cũng là khó khăn nhất của đoàn đại quân này chính là dòng sông Mara. Sau cuộc di chuyển nhiều tuần trên bình nguyên nhiệt đới khô hạn, vào thời điểm này, thể lực của đoàn quân linh dương đã gần như cạn kiệt.


  Thế nhưng chúng vẫn phải vượt qua dòng sông Mara với những con cá sấu hung dữ và đói meo đang rình rập đợi sẵn mới có thể đến được vùng đất thảo nguyên “thiên đường”.


  Và không ít trong số chúng đã phải bỏ mạng tại cửa ải cuối cùng này.

  Trên chặng đường dài 1.800 km này, khoảng 250 ngàn con linh dương đầu bò đã bỏ mạng. Tuy nhiên, sự thực đã chứng minh, quần thể linh dương sẽ hồi phục trở lại, thậm chí chúng còn đông đúc và mạnh mẽ hơn ban đầu.


  Hải mã di cư tìm thức ăn

  Đối với hải mã, băng là cuộc sống. Là động vật biển có vú thở bằng oxy, nó cần băng để nghỉ ngơi, sinh con, nuôi con và di chuyển. Sự nóng lên toàn cầu khiến băng biến mất. Cuộc di cư hàng năm của hải mã trở thành một cuộc chạy đua với thời gian và khoảng cách, độ sâu và thiên tai.


  Rùa lưng da và chuyến vượt biển dài 20.558 km

  Năm 2008, người ta đã ghi nhận được một con rùa lưng da băng qua Thái Bình Dương. Từ một bãi biển làm tổ ở Papua (Indonesia), nó bơi hướng về phía đông để đến nơi kiếm ăn ngoài khơi bang Oregon (Mỹ) rồi quay lại. Chuyến vượt biển này dài ít nhất 20.558 km. Đây là quãng đường di cư dài nhất của một loài bò sát từng được ghi nhận.


  Cá hồi cuộc di cư ngược dòng

  Loài cá hồi khi di chuyển định hướng bằng mùi. Mỗi con cá nhớ đều nhớ mùi của dòng sông nơi nó sinh ra. Khi di chuyển qua đại dương trở về con sông sinh sản, vào lại vùng nước ngọt, cá hồi sẽ không ăn và chuyển sang màu đỏ sáng.


  Cá hồi có khả năng bơi ngược sông, vượt qua các dòng nước chảy xiết trong hành trình dài gần 500km từ biển tới sông Adams. Sau khi đã trở về nhà, chúng đẻ trứng rồi cuối cùng kiệt sức và chết.


  Cá voi lưng gù và chặng đường dài 8.000 km

  Cá voi lưng gù Megaptera novaeangliae. Chúng dành cả mùa hè để kiếm ăn trong những vùng biển gần cực lạnh giá rồi bơi đến những vùng nước ấm nhiệt đới để nuôi con trong suốt mùa đông. Đến mùa đông, loài cá voi lưng gù di cư lên phía bắc đến Costa Rica qua quãng đường dài 8.300 km.


  Cua đỏ đảo Christmas

  Khi mùa mưa tới (khoảng tháng 10 và tháng 11), loài cua đỏ đảo Christmas trên Ấn Độ Dương hành quân rầm rộ ra bờ biển để sinh sản với số lượng có thể lên tới 65 triệu con. Chúng di chuyển được khoảng 700m một ngày và phải mất từ 9 đến 18 ngày để hoàn thành chuyến đi dài 8 km. Rất nhiều con bị phương tiện giao thông cán chết trong cuộc hành trình kéo dài nhiều ngày.


  Nửa triệu quân đoàn kiến

  Những con kiến quân đội (army ant) thường xuyên phải di cư vì chúng quá đông và luôn phải tìm nguồn thức ăn mới. Mỗi đợt di cư như thế có thể bao gồm từ 500.000 tới 2 triệu cá thể.


  Bướm nữ hoàng tràn ngập rừng mexico

  Hàng triệu con bướm Nữ hoàng đậu trên những cành cây Oyamel trong những khu rừng ở Mexico. Nhưng trước khi di cư về phía Bắc vào mùa xuân, chúng rời khỏi cây và bắt đầu mùa sinh sản.


  Voi Mali chặng đường 300 dặm mỗi năm

  Voi Mali lúc nào cũng trong tình trạng di cư trên toàn khu vực Sahel khô cằn để tìm thức ăn và nước. Chặng đường 300 dặm mỗi năm của nó là hành trình di cư dài nhất được biết đến của loài voi. Khi khí hậu biến đổi, nhu cầu của con người đối với đất và nước gia tăng, những con thú du mục của sa mạc này phải đối mặt với số phận bất định hơn bao giờ hết.


  Hành trình trên dòng Mississippi

  Đàn bồ nông trắng tưởng như bất tận hành trình qua Mississippi. Mỗi năm bồ nông có hai lần hành trình để tránh rét và sinh sản.


  Yêu động vật (Tổng hợp)


  Lưu ý: Đây là tin được thu thập tự động, chưa được xác thực. Nếu bạn phát hiện dấu hiệu vi phạm, hãy bớt chút thời gian Bấm nút "Báo cáo" dưới bài viết để báo cho chúng tôi biết.

 • Xem thêm

  Nhận hỗ trợ dành cho vip, nhà cung cấp và tài khoản.

  Chuyên mục vip.

  Bạn là nhà cung cấp ?.

  Quyền viết bài


  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •